TOP 10 PHỤ TÙNG Ô TÔ ĐƯỢC THAY PHỔ BIẾN VÀ THỜI GIAN KHI NÀO THÌ NÊN THAY CHÚNG.

phụ tùng ô tô
TOP 10 PHỤ TÙNG Ô TÔ ĐƯỢC THAY PHỔ BIẾN VÀ THỜI GIAN KHI NÀO THÌ NÊN THAY CHÚNG.

Xe ô tô nên được bảo dưỡng định kì và thay thế các phụ tùng ô tô hỏng do hao mòn bình thường hoặc do thiếu chế độ bảo dưỡng thích hợp là cực kì cần thiết để giúp ô tô hoạt động được hết năng suất. Hãy cùng Tiến Dũng Auto xe thử những phụ tùng ô tô nào được khách hàng lựa chọn sử dụng phổ biến và thời gian khi nào thì nên thay chúng nhé.

1. Ắc quy 

Khi ắc quy xe của bạn bắt đầu bị lão hóa, hiệu suất sẽ giảm và nguy cơ hỏng hóc sẽ tăng lên. Nếu điều này xảy ra khi bạn vắng nhà, ô tô của bạn có thể sẽ yêu cầu khởi động nhanh để bắt đầu. Sự phân tầng axit và mức sạc thấp là những nguyên nhân phổ biến nhất gây hỏng pin, mặc dù thói quen lái xe kém như để đèn và điều hòa không khí chạy khi xe chưa khởi động và thực hiện các chuyến đi quá ngắn để ắc quy được sạc đầy cũng có thể gây ra các vấn đề. Một nguyên tắc chung là thay phụ tùng ô tô ắc quy bốn đến năm năm một lần và kiểm tra nó thường xuyên để phát hiện các cực bẩn, dây cáp bị hỏng và các hư hỏng vật lý.

phụ tùng ô tô ắc quy

 

2. Đèn xe

Đèn phanh, xi nhan, đèn hậu, đèn bi led và các đèn chiếu sáng nhỏ bên ngoài khác là những bộ phận trên xe hơi có xu hướng hỏng hóc thường xuyên hơn đèn pha. Vì bạn không thể nhìn thấy điều này xảy ra khi nào khi ngồi bên trong xe, bạn nên kiểm tra đèn thường xuyên. Nhờ một người bạn đứng ngoài trong khi bạn kiểm tra từng loại đèn nói trên.

phụ tùng ô tô

3. Rotor phanh

Các rôto ngăn hệ thống phanh  xe của bạn bị quá nhiệt trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, theo thời gian, ma sát từ má phanh và kẹp phanh làm cho các rôto hoạt động kém hiệu quả hơn. Nếu chúng quá mòn, bạn có nguy cơ bị hỏng phanh rất nguy hiểm. Chú ý đến tiếng kêu, tiếng mài và tiếng gầm gừ và bất kỳ cảm giác “đập” nào khi phanh; bất kỳ cái nào trong số này đều có thể chỉ ra hư hỏng, đòi hỏi bạn phải kiểm tra từng phụ tùng ô tô ngay lập tức.

phụ tùng ô tô

4.Kính chắn gió

Bụi bẩn và mảnh vụn bay vào kính chắn gió trong khi lái xe có thể gây ra vết nứt hoặc vết nứt do ứng suất trên kính chắn gió. Tai nạn có thể làm kính bị nứt hoặc vỡ hoàn toàn. Thường xuyên lau sạch kính chắn gió còn nguyên vẹn có thể ngăn ngừa trầy xước bề mặt, nhưng cần khắc phục ngay những hư hỏng nặng hơn. Ngăn chặn vết nứt do căng thẳng lan rộng bằng cách dán băng keo trong và giữ cho xe ở nhiệt độ phù hợp nhất có thể cho đến khi bạn có thể lắp kính mới để đảm bảo phụ tùng ô tô giảm thiểu hư hại tốt nhất.

phụ tùng ô tô

5.Lốp xe Hệ thống giám sát áp suất

Duy trì áp suất lốp thích hợp sẽ dễ dàng hơn khi bạn có hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS) đang hoạt động, nhưng sự cố của pin có thể khiến tính năng an toàn này ngừng hoạt động sớm. Có hai loại hệ thống: hệ thống gián tiếp đọc áp suất lốp từ các cảm biến trong hệ thống chống bó cứng phanh của bạn, xác định xem mức áp suất có chính xác hay không bằng cách theo dõi số lần quay của mỗi lốp so với các lốp khác, trong khi hệ thống trực tiếp có các cảm biến của chúng nằm bên trong lốp xe để cung cấp các kết quả đọc chính xác hơn. Nếu hệ thống ngừng hoạt động, bạn sẽ cần sự trợ giúp của chuyên gia phụ tùng ô tô.

6.Các thành phần đèn pha

Đèn pha hoạt động rất cần thiết cho sự an toàn vào ban đêm và thời tiết xấu. Nếu đèn của bạn không cung cấp đủ độ sáng, dẫn đến khả năng hiển thị thấp sẽ khiến bạn có nguy cơ gặp tai nạn. Đây là phụ tùng ô tô cần được quan tâm khi bạn sử dụng ô tô.

7. Bugi ô tô

Các vấn đề về hiệu suất như khó khởi động xe, tăng tốc chậm, chạy không tải mạnh và động cơ hoạt động sai cách hoặc tăng tốc có thể cho thấy rằng đã đến lúc cần có bugi mới bạn nên thay phụ tùng ô tô này ngay lập tức.

phụ tùng ô tô

8.Remote Keyless Entry

Một trong những vấn đề phổ biến nhất ảnh hưởng đến việc nhập keyless là hỏng pin trong điều khiển từ xa, điều này có thể dễ dàng khắc phục bằng cách thay pin đã cạn bằng pin mới. Một vấn đề phổ biến về phụ tùng ô tô khác là do bảo quản điều khiển từ xa không đúng cách: kích hoạt cơ chế khóa ngoài ý muốn hoặc cảnh báo hoảng sợ khi vô tình nhấn các nút xảy ra thường xuyên hơn bạn tưởng tượng.

phụ tùng ô tô

9.Tay nắm cửa và khóa

Tay nắm và khóa cửa là một trong những phụ tùng ô tô mà nhiều người không nhớ khi nghĩ đến những phụ tùng ô tô thường được sử dụng nhất của xe hơi. Việc sử dụng thủ công nhiều lần có thể khiến khóa cửa bị mòn và hỏng. Cơ cấu bên trong ổ khóa giúp cho việc xâm nhập có thể được gọi là trụ khóa và có một số dấu hiệu cho thấy nó có thể cần thay thế:
• Chìa khóa bị kẹt, thậm chí bị gãy trong ổ khóa
• Chìa khóa mở một số cửa nhưng không mở được một số cửa khác
• Chìa khóa đi vào ổ khóa nhưng không xoay
phụ tùng ô tô

10.Cầu chì

Nếu bạn tiếp tục gặp sự cố với cần gạt nước kính chắn gió, đèn nháy, máy sưởi và các thiết bị xe khác, bạn có thể đang gặp phải lỗi cầu chì.
Để duy trì hoạt động an toàn, đáng tin cậy cho ô tô hoặc xe tải của bạn, điều quan trọng là phải kiểm tra các phụ tùng ô tô này thường xuyên, tìm kiếm các dấu hiệu hao mòn có thể cho thấy rằng cần phải thay thế. Bảo dưỡng cẩn thận giúp chiếc xe của bạn luôn hoạt động bình thường và mang lại trải nghiệm lái xe tốt nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *